Baidu PC Faster V3.0 - Page 1

 Baidu PC Faster V3.0 (Big Upgrade) – โปรแกรมสามัญประจำเครื่อง เวอร์ชั่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม!

หากเพื่อนๆกำลังมองหาโปรแกรมที่ช่วยเพิ่มความเร็ว,จัดการระบบ,รักษาความปลอดภัยให้กับเครื่องคอมพิวเตอร์สุดรักของคุณอยู่ล่ะก็ วันนี้ผมมีโปรแกรมดีๆ แถมดาวน์โหลดฟรีอย่าง Baidu PC Faster มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันครับผม ซึ่งเจ้าโปรแกรมนี้ถือเป็นโปรแกรมสารพัดประโยชน์ที่รวมเอาหลายๆฟีเจอร์มาเราอยู่ในโปรแกรมนี้โปรแกรมเดียว อีกทั้งมีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ใช้งานไม่ได้ยุ่งยากเลย ผู้ใช้ระดับเริ่มต้นที่ไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านเทคนิคก็สามารถใช้งานได้และเหมาะจะเป็นซอฟต์แวร์พื้นฐานในเครื่องของคุณ ซึ่งล่าสุดได้มีการอัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 3 แล้ว ไปดูฟีเจอร์ของมันกันครับว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

ความต้องการของระบบ
หน่วยประมวลผล: Intel or AMD x86 or x64
ระบบปฏิบัติการ:
• Microsoft Windows 8 (32/64 bit editions)
• Microsoft Windows 7 (32/64 bit editions)
• Microsoft Windows Vista (32/64 bit editions)
• Microsoft Windows XP (32/64 bit editions)
หน่วยความจำ: 512 MB สำหรับ Windows XP และ 1 GB สำหรับ Windows 7 ขึ้นไป
ขนาดไฟล์ดาวน์โหลด: 28.9 MB

เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาเราจะพบกับหน้า Home หรือหน้าจอหลัก ปุ่มเมนูจะอยู่ทางด้านบนทั้งหมดและแยกแต่ละหมวดหมู่เพื่อความง่ายต่อการใช้งาน โดยหน้าจอนี้จะมีฟีเจอร์ One-Click-Service สำหรับการทำความสะอาดเครื่อง ลบไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็น ปิดแอพพลิเคขั่นเริ่มต้นที่เราไม่ได้ใช้งาน รวมถึงตรวจสอบและซ่อมแซมระบบในจุดต่าง เพียงแค่คลิกปุ่ม “ดูแลด่วน” เพียงคลิกเดียว Baidu PC Faster จะทำงานให้เราอัตโนมัติ ง่ายมั้ยล่ะครับ นอกจากนี้ยังมีเมนูย่อยทางขวามือ ซึ่งจะรวมเอาเครื่องมือที่เราใช้บ่อยๆมา Pin ไว้ที่หน้านี้ รวมไปถึงแสดงประวัติการใช้งาน ทั้งในส่วนของเวลาเปิดเครื่อง และไฟล์ขยะที่ได้ลบไปแล้ว
 

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นสำหรับฟีเจอร์ “ดูแลด่วน” จะทำงานใน 3 ส่วนหลักๆคือ
1. ล้างไฟล์ขยะ โดยจะสแกนไฟล์ขยะในระบบทั้งหมดทั้งไฟล์และโฟลเดอร์จาก Recycle Bin, ไฟล์ Registry ที่ไม่มีการใช้งานแล้ว รวมไปถึงไฟล์ประวัติในการท่องเว็บไซต์, ไฟล์ Temp ตกค้างจากการติดตั้งซอฟต์แวร์ต่างๆ ซึ่งโปรแกรมจะทำงานให้อัตโนมัติโดยเราไม่ต้องเข้าไปไล่ลบทีละ Directory ซึ่งอาจจะเสี่ยงต่อการไปลบโดนไฟล์ระบบ
2. เพิ่มความเร็วในการเริ่มต้นเครื่องคอมพิวเตอร์ สแกนโปรแกรมเริ่มต้นที่ไม่จำเป็นและทำการปิดโปรเซสลงโดยไม่ส่งผลกระทบกับโปรเซสหลักของระบบ เพราะโปรแกรมเริ่มต้นจะบูทขึ้นมาเมื่อเราเข้าระบบปฏิบัติการยิ่งมีโปรแกรมเริ่มต้นมากเท่าไหร่ เครื่องจะยิ่งบูทระบบช้าขึ้นเท่านั้น
3. ข้อมูลที่อาจเกิดปัญหา สแกนไฟล์ระบบต่างๆว่ามีการทำงานผิดปกติรึเปล่า ทั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย ข้อมูลรีจิสทรี รวมไปถึงเครื่องมือระบบ แถบเครื่องมือ ไอคอนในการใช้งานต่างๆ